Private CMC Cloud – nền tảng vững chắc cho hệ thống ERP

CMC Cloud cung cấp giải pháp hạ tầng số từ thiết kế, xây dựng đến vận hành, quản lý và duy trì hệ thống ERP giúp doanh nghiệp tự tin “chuyển mình” nhà máy thông minh với hệ thống ERP ổn định và hiện đại

Sử dụng hệ thống ERP – Enterprise Resource Planning, các doanh nghiệp ngành sản xuất dễ dàng quản trị hàng chục hệ thống trên nhiều dây chuyền sản xuất ở các nhà máy khác nhau.

Cloud ERP là giải pháp hữu hiệu cho phép ứng dụng của doanh nghiệp được nói chuyện với nhau, chia sẻ một dữ liệu trung tâm, nhận các báo cáo trong thời gian thực và sử dụng một giao diện tương tác.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của các nhà máy thông minh tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong ngành sản xuất yêu cầu ngày càng cao về đơn vị cung ứng hạ tầng cloud đáp ứng các tiêu chuẩn cấu hình máy chủ ảo, đội ngũ nhân lực cloud vận hành, ứng cứu sự cố nhanh chóng cũng như nền tảng hạ tầng Data Center, đường truyền kết nối mạnh mẽ.

CMC Cloud tạo nền tảng thiết kế và xây dựng hệ thống ERP

CMC Cloud cung cấp môi trường phát triển đám mây để thiết kế và xây dựng ứng dụng ERP theo yêu cầu của khách hàng. Hệ sinh thái CMC Cloud có đầy đủ 9 nhóm sản phẩm dịch vụ: compute, storage, networking, databases, containers, management & governance, content delivery, automation, security.

CMC Cloud phiên bản mới được phát triển và xây dựng theo kiến trúc Microservices. Khác với mô hình nguyên khối (Monolithic), một lỗi nhỏ có thể làm cả hệ thống ngừng hoạt động, Microservice sẽ chia một khối phần mềm thành các service nhỏ hơn, tách riêng các dịch vụ.

Khi một Microservice bị lỗi và ngừng hoạt động thì các Microservice khác vẫn có thể hoạt động bình thường. Qua đó, hệ thống ERP của khách hàng vận hành linh hoạt, dễ dàng tối ưu, cập nhập, nâng cấp nhanh chóng, đồng bộ dễ dàng và tính bảo mật được nâng cao.

Hệ thống ERP mở rộng tức thì

Về triển khai hệ thống, ưu điểm dễ nhận thấy ở Cloud ERP là khả năng mở rộng quy mô hệ thống ERP dễ dàng theo nhu cầu tăng trưởng của doanh nghiệp mà không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng vật lý mới.

Cung cấp môi trường phát triển đám mây để thiết kế và xây dựng ứng dụng ERP theo yêu cầu của khách hàng. CMC Cloud có thể tùy chọn linh hoạt cấu hình máy chủ ảo cho khách hàng. Thay vì phải chờ đợi từ 8 – 12 tuần để hoàn thiện phần cứng cho máy chủ vật lý, người dùng chỉ cần sử dụng dịch vụ CMCCloud ElasticCompute (CMCCloud E.C) để thuê các máy chủ ảo (VM) có cấu hình mạnh mẽ, hạ tầng được đáp ứng ngay lập tức.

CMC Cloud đã cân đối theo nhu cầu của khách hàng bằng việc xây dựng các gói tài nguyên phân sẵn, bao gồm: Small, Medium, Large, Xlarge. Trong đó, Chip CPU lên đến 3.0 GHz hiện đại, hiệu năng mạnh mẽ hàng đầu trên thị trường, 96 vCPU, RAM tối đa 512GB, bộ nhớ lưu trữ SSD lên tới 40.000 IOPS, băng thông lên đến 500 Mbps.

Co giãn linh hoạt ERP ở bất kỳ thời điểm

Với quy mô sản xuất càng lớn đòi hỏi hệ thống tự động hóa lớn, lượng truy cập, truy suất dữ liệu vào các phần mềm quản trị hệ thống cao sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường truyền truy cập dữ liệu.

Do đó, dịch vụ Auto Scaling tích hợp trong CMC Cloud sẽ tự động mở rộng hoặc giảm thiểu số lượng các tài nguyên máy tính được phân phối cho ứng dụng vào bất kỳ thời điểm nào theo nhu cầu sử dụng. 5 phút/lần, hệ thống sẽ tự động kiểm tra, đưa ra cảnh báo định kỳ, đảm bảo không bị quá tải VM.

Kết hợp với dịch vụ CMCCloud ElasticLoadBalance (ELB), dữ liệu sẽ được cân bằng tải giữa các VM hiệu quả, đảm bảo hiệu suất và giảm chi phí phát sinh cho các Server trong thời gian không có nhu cầu sử dụng.

Với Cloud Storage, CMC Cloud mang đến cho người dùng dịch vụ CMCCloud ElasticVolume (EV) với không gian lưu trữ kết nối đồng thời 1 EV kết nối trực tiếp lên đến 20 VM. Khi lưu lượng lưu trữ tăng, Volume tự động mở rộng không gian lưu trữ để lưu trữ dữ liệu. Dữ liệu trên ổ đĩa áp dụng tiêu chuẩn khóa mã hoá AES 256 (tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến nhất của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Hoa Kỳ).

Tùy thuộc vào mục đích lưu trữ dài hạn hay ngắn hạn, khách hàng chủ động lập lịch Backup hoặc tạo Snapshots cho EV tại mọi thời điểm mong muốn.

Cơ sở hạ tầng hiện đại của CMC Cloud 

Dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy chủ của CMC Cloud đặt tại 3 Data Center trung lập đạt tiêu chuẩn Uptime Tier 3, ISO 9001:2001 và ISO 27001, SLA 99,9999%. Đặc biệt CMC Telecom là đơn vị có chứng chỉ ISO 27017 – 27018, tiêu chuẩn quốc tế về kiểm soát bảo mật an toàn thông tin cho dịch vụ điện toán đám mây.

Vận hành hệ thống Cloud của CMC Telecom bao gồm 600 nhân sự, sở hữu các chứng chỉ khác nhau về mảng: Cloud, Scrum, Hệ thống mạng, Data Center…; do các đơn vị hàng đầu trong ngành công nghệ cấp (AWS, Google, Microsoft, VMware…).

Tháng 4 vừa qua, CMC Telecom là đơn vị viễn thông Việt Nam duy nhất giành 2 giải thưởng sáng tạo hàng đầu châu Á của Asean Telecom Awards về dịch vụ. Đây sẽ là lựa chọn tối ưu đáp ứng mọi yêu cầu doanh nghiệp khi triển khai hệ thống ERP.

Nguồn : https://cmctelecom.vn/bai-viet/cmc-cloud-nen-tang-so-vung-chac-cho-he-thong-erp-cua-nha-may-thong-minh/

Trả lời