So Sánh Internet CMC và Internet VNPT

So sánh nhanh về chất lượng Internet CMC và mạng VNPT

Để so sánh 2 nhà cung cấp dịch vụ internet thì chúng ta đi vào phân tích các yếu tô như sau : chất lượng – giá cả – hạ tầng –  bảo trì – chăm sóc khách hàng – hậu mãi lần lượt từn nhà mạng mới biết nhà mạng nào tốt cho sự lựa chọn của bạn

Phân Tích Internet CMC .

CMC Telecom 

CMC là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tuổi đời còn khá trẻ, thành  lập vào năm 2008 nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế khi xếp hạng thứ 4 trong các nhà cung cấp dịch vụ ineternet lớn nhất nước ta. Nhưng đối tượng khách hàng của CMC chủ yếu là các khách hàng doanh nghiệp như công ty, nhà hàng, khách sạn, café, siêu thị…

CMC có các đường truyền internet đi quốc tế dưới biển nhiều nhất nước ta là AAG, AI, Faster, APG và có đường truyền đi quốc tế backup trên đất liên nên an toàn cho nhưng người sử dụng Internet quốc tế  không còn lo ngại khi phụ thuộc quá nhiều vào AAG như trước đây nữa.

Cơ sở hạ tầng để phục vụ khách hàng của CMC còn khá eo hẹp, hiện chỉ đang có ở Hải Phòng –  Hà Nội-  Đà Nẵng cùng TP Hồ Chí Minh và mới mở rông thêm ở Nha Trang nhưng theo đại diên CMC cho biết trong giữa năm 2017 CMC hoàn thành tuyến cáp  đường trục Xuyên việt nên việc mở rộng hạ tầng ra các tỉnh không còn lâu nữa.

CMC có sự đa dạng về các gói cước lớn nhỏ khác nhau đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng,  và giá cả rất hợp lý đi kèm chính sách khuyến mại cao. CMC cho khách hàng mượn thiết bị thuộc dạng cao cấp của hang Cisco.

Phân tích dịch vụ Internet VNPT

VNPT

VNPT là nhà mạng lâu đời nhất nước ta với mạng lưới phủ sóng dày đặc cùng với kinh nghiệm nên đã xây dựng nên một nhà mạng lớn nhất hiện nay .

Tuy nhiên vì là nhà mạng lâu đời nhất nên hạ tầng trước đây VNPT đầu tư đa số là cáp đồng ADSL. Tuy nhiên Cáp đồng hiện nay đã không còn được người sử dụng  vì tốc độ chậm và độ bảo mật không cao,dễ bị nhiễu sóng khi mưa,sấm sét…Hiện nay VNPT đang trong quá trình quang hóa hạ tầng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng sau những năm khách hàng đã ồ ạt rời khởi VNPT để đến với các dịch vụ Internet CMC, Internet Viettel và FPT.

Đường truyền internet trong nước và cả đường truyền quốc tế theo đánh giá của các chuyên gia viễn thông thì VNPT ở mức cao. Chất lượng đường truyền quốc tế đạt tiêu chuẩn. Nhưng do VNPT quá phụ thuộc vào tuyến cáp quang biển AAG và không có các đường truyền Backup khác như của Cáp Quang CMC và Viettel, nên gây ảnh hưởng và thiệt hại rất lớn dành cho các Khách Hàng lớn.

VNPT là nhà mạng đi đầu trong các tuyến đường ngầm hóa của Thành Phố nhiều nhất hiện nay.Đường cáp được hạ ngầm nên tần xuất xảy ra sự cố cũng tương đối thấp, nhưng khi có sự cố thì phải xử lý rất lâu bởi vì đường Cáp ngầm dưới lòng. Các gói cước của VNPT không đa dạng, giá cả thì là nhà mạng có giá cao nhất hiện nay

Kết luận So Sánh giữa Internet CMC và Internet VNPT.

Từ các phân tích bên trêm thì chúng ta có thể thấy được tốc độ Internet CMC và VNPT là ngang nhau và có nhiều sự lựa chọn cho cho khách hàng, tuy nhiên xét về đối tượng khách hàng doanh nghiệp mà cả hai nhà mạng cung cấp thì tốc độ như nhau nhưng xét về tầm quang trọng của kết nối Internet Quốc Tê thì CMC vượt mặt đàn anh VNPT rất nhiều và khi khách hàng sử dụng cáp quang cmc thì giá cả tốt hơn

Trên đây là một số đánh giá nhanh về dịch vụ Interent của hai nhà mạng mà bạn có thể nhận thấy được Internet CMC tốt hơn . tuy nhiên các bạn lựa chọn nhà mạng theo cách mình phân tích và với tìm hiểu thêm về những người đã sử dụng rồi nhé.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *