CMC kết nối Việt Nam vào “FASTER tuyến Cáp quang biển nhanh nhất thế giới ”

FASTER “ Cáp quang biển nhanh nhất thế giới ”

CMC TELECOM KẾT NỐI VIỆT NAM VỚI FASTER
CMC TELECOM KẾT NỐI VIỆT NAM VỚI FASTER TUYẾN CÁP QUANG BIỂN NHANH NHẤT THẾ GIỚI

Google đã bắt tay vào xây dựng tuyến cáp “FASTER cáp quang biển nhanh nhất thế giới “ từ 2 năm trước và đi vào hoạt động trong cuối tháng 6 vừa qua.  Ngày 30/6, trên hàng loạt các phương tiện thông tin đại chúng thuộc giới ITC tạp trung sự chú ý vào việc “Google bắt đầu sử dụng tuyến cáp quang nhanh nhất thế giới – FASTER”. Đây là hệ thống cáp ngầm dài khoảng  9.000 km nối giữa Nhật Bản với bờ biển Tây Mỹ với tốc độ truyền tải dữ liệu từ 60TB/giây.

Trong khi Đầu tháng 6/2016, Facebook và Microsoft mới thông báo về kế hoạch xây dựng  tuyến cáp dưới đáy Đại Tây Dương có tốc độ truyền dữ liệu tối đa 160 TB/giây. Tuy nhiên bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới không hề e ngại gì vì trong thời gian đối thủ chuẩn bị bắt đầu xây dựng thì họ đã đi vào hoạt động sau 2 năm xây dựng.

Google và 5 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất châu Á đã xây dựng quỹ cho tuyến cáp FASTER với tổng giá trị lên đến 300 triệu USD trải dài từ Oregon (Mỹ) tới Nhật Bản xuyên qua biển Thái Bình Dương với tổng chiều dài 9,000 km trong năm 2014. Ông  Alan Chin Lun Cheung, người thuộc đội Cơ sở hạ tầng mạng ngầm đã tuyên bố: “Đây là cáp biển có năng lực cao nhất từng được xây dựng – nhanh hơn 10 triệu lần so với modem cáp trung bình…”. FASTER có tốc độ truyền tải dữ liệu từ 60 TB/giây. Thiết kế trên công nghệ truyền dẫn cáp quang 100Gbps mới nhất, theo các chuyên gia dự đoán sẽ đáp ứng gấp 4 lần nhu cầu băng thông giữa châu Á với Bắc Mỹ

 

Người dùng Việt Nam hưởng lợi gì khi CMC Telecom kết nối với tuyến cáp quang biển nhanh nhất thế giới ?

1 trong 5 hãng viễn thông châu Á đã hợp tác cùng Google để đầu tư tuyến cáp quang siêu tốc FASTER trị giá 300 triệu USD này là Global Transit, một công ty thành viên của tập đoàn TIME dotCom. Có thể so sánh dễ hiểu thì Global Transit với TIME dotCom

Vào, tháng 5/2015, TIME dotcom đã đầu tư 12 triệu USD vào Công Ty Cổ Phần Hạ Tầng Viễn Thông CMC Telecom thuộc Top 4 trên thị trường cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, biến CMC Telecom trở thành công ty hạ tầng viễn thông Việt đầu tiên có cổ đông chiến lược quốc tế. Đến thời điểm hiện tại, Time dotCom đã sở hữu hơn 45% cổ phần của CMC Telecom.

CMC TELECOM KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI TIME DOTCOM
CMC TELECOM KÝ KẾT HỢP ĐỒNG HỢP TÁC VỚI TIME DOTCOM ( là tiền đê để kết nói Việt Nam với tuyến cáp quang biển nhanh nhất thế giới)

Vì vậy, dựa trên chiến lược hợp tác giữa CMC Telecom và TIME dotCom, việc ra mắt FASTER sẽ là cơ hội lớn cho CMC Telecom tận dụng để mang lại lợi ích cho người dùng Internet tại Việt Nam. “CMC Telecom đang cùng làm việc với Global Transit để sớm điều hướng băng thông quốc tế của CMC Telecom qua FASTER. Dự kiến cuối năm nay, người dùng Internet Việt Nam, khách hàng của CMC Telecom sẽ được sử dụng FASTER ” cáp quang biển nhanh nhất thế giới ” DCEO Đặng Tùng Sơn chia sẻ.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *