CMC Telecom Khởi Công Xây DựngTuyến Cáp Xuyên việt Trị Giá 200 tỷ

CMC Telecom mạnh tay đầu tư hạ tầng trong nước và quốc tế

Sáng ngày 6/2/2017, CMC vừa chính thức khởi công dự án Đầu tư xây dựng tuyến cáp xuyên Việt (CVCS). Tuyến cáp xuyên Việt này của công ty cổ phần hạ tầng viễn thông CMC sẽ có tổng chiều dài gần 2.000 km, có tổng cộng 96FO, công nghệ mới nhất với 100Gbps trên một bước sóng. Được biết CMC chi hơn 200 tỷ đồng đầu tư cho tuyến cáp CVCS và dự kiến đưa vào khai thác từ tháng 6/ 2017. sẽ góp phần nâng tầm CMC Telecom lên một vị thế mới trong việc sở hữu hệ thống 3 tuyến đường trục đất liền bao gồm 2 tuyến hiện có là Hà Nội – Lạng Sơn, Hồ Chí Minh – Mộc Bài và 3 tuyến cáp biển quốc tế IA, AAG và mới đây nhất là APG. Sắp tới, có thể CMC Telecom sẽ có kết nối với tuyến cáp biển nhanh nhất thế giới – FASTER khi hoàn tất trao đổi với Global Transit điều hướng băng thông quốc tế.

CMC Telecom Khởi Công Xây Dựng Tuyến Cáp Xuyên Việt Trị Giá 200 Tỷ

Đại diện CMC Telecom – ông Trịnh Ngọc Minh – Phó ban đường trục cho biết CMC sẽ được sử dụng hạ tầng trục đường sắt xuyên Việt để triển khai kéo cáp từ Bắc vào Nam đi qua 20 tỉnh thành trên cả nước. CVCS là tuyến cáp đường trục Bắc – Nam rất quan trọng mang đến sự chủ động về hạ tầng cũng như tăng cường năng lực cung cấp cho khách hàng các dịch vụ của nhà mạng CMC  như Internet leased line, internet cáp quang ( FTTH)  thoại 710, thoại IP-PPX, Data,…… và đồng thời còn là tiền đề cho việc mở rộng kết nối quốc tế với tuyến Liên Á của đối tác chiến lược Time dotCom, Malaysia.

 

Cho đến thời điểm này, CMC  là công ty hạ tầng viễn thông Việt Nam duy nhất tại nước ta có cổ đông chiến lược nước ngoài là TIME dotCom, tập đoàn viễn thông Top 2 Malaysia, chiếm đến hơn 45% cổ phần trong Công Ty Cổ Phần Hạ Tầng viễn Thông CMC.

    CMC và Time Dotcom Ký Kết Hợp Tác

 

CMC còn  là đối tác độc quyền của IBM trong việc cung cấp dịch vụ bảo mật thuê ngoài và là đối tác cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây Cấp 1 của Microsoft. Năm 2016, đơn vị này được tạp chí của Mỹ, tạp chí CIO Outlook, lựa chọn là một trong 25 đơn vị viễn thông triển vọng nhất Châu Á – Thái Bình Dương. 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *